Dự án Khu du lịch sinh thái hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc

26/08/2014

 

Hình ảnh khu vực chụp từ vệ tinh 

1. Địa điểm:

Là một quần thể bên núi Sáng bao gồm 2 hồ Vân Trục địa bàn xã Vân Trục, huyện Lập Thạch; hồ Bò Lạc thuộc xã Đồng Quế, huyện Sông Lô cùng các đồi núi thấp, thác nhỏ. Bên cạnh hồ Bò Lạc có Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức quy mô lớn hàng đầu Việt Nam đã xây dựng cơ bản xong.

2. Hiện trạng:

Đã được UBND tỉnh phê duyệt địa điểm quy hoạch. Đang mời gọi đầu tư. Khu vực này là đất đồi núi thấp, mặt nước và một phần đất bán ngập trồng lúa là khu vực có cảnh quan đẹp và có tiềm năng phát triển du lịch, nghỉ dưỡng lớn, đồng thời thuận lợi về giao thông, cách nút giao lập thể đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai  10km, cách sân bay Nội Bài 50km trong đó có 40 km đường cao tốc; kết nối với chuỗi du lịch Đại Lải, Tam Đảo, Tây Thiên theo định hướng quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc.

Đã quy hoạch đường rộng 24m kết nối trực tiếp với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

3. Mục tiêu, Quy mô:

Mục tiêu: Xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tâm linh, dã ngoại, thể thao, vui chơi giải trí, hội thảo, tận dụng điều kiện tự nhiên tại khu vực miền núi của 2 huyện Lập Thạch và Sông Lô.

Quy mô: Tổng diện tích 800 ha. Riêng hồ Vân Trục có diện tích 172 ha, sâu trung bình 7m. Hồ Bò Lạc 40 ha. Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức không tính vào quy mô này và đã được Giáo hộ Phật giáo đầu tư.

4. Tổng vốn đầu tư dự kiến:  Khoảng 150 triệu USD

5. Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền: UBND tỉnh Vĩnh Phúc

6. Nội dung đầu tư:

Khai thác một số thác nhỏ, đồi núi khu núi Sáng, mặt nước, đảo nhỏ của 2 hồ nói trên xây dựng thành các khu: Nghỉ dưỡng sinh thái; Du lịch thể thao, vui chơi giải trí; Du lịch hội thảo…

7. Thực trạng dự án:

Đã được UBND tỉnh phê duyệt địa điểm. 2 hồ nước do tỉnh quản lý, khu rừng là rừng sản xuất và rừng đầu nguồn tỉnh đang giao cho các hộ gia đình trồng và quản lý rừng, các cây trồng hầu hết là bạch đàn, keo có chu kỳ thu hoạch ngắn nên công tác giải phóng mặt bằng nhanh chóng.

8. Tiến độ dự án: UBND tỉnh đã có chủ trương đầu tư

Từ 2014 – 2015: Triển khai công tác chuẩn bị đầu tư.

Từ 2016 – 2020: Xây dựng các hạng mục đầu và đưa vào sử dụng.

9. Hình thức đầu tư: Liên doanh nhà đầu tư nước ngoài và trong nước hoặc 100% vốn đầu tư nước ngoài.

10. Các chính sách ưu đãi:

Đây là dự án du lịch phức hợp nên trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu chi tiết dự án chúng tôi sẽ trả lời chính thức nhà đầu tư ưu đãi từng hạng mục cụ thể.

11. Quy trình thực hiện dự án:

Nhà đầu tư hạ tầng gửi đề xuất và hồ sơ tham gia dự án cho Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Vĩnh Phúc, UBND tỉnh xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư.

Nhà đầu tư chuẩn bị Hồ sơ dự án đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Tỉnh bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư làm thủ tục ký hợp đồng thuê đất và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhà đầu tư xây dựng hạ tầng

Nhà đầu tư cho phép các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất xây dựng đô thị theo quy hoạch.

 

Nguồn ipavinhphuc.vn

Các tin đã đưa ngày: