Tuyến du lịch trung tâm thành phố Vĩnh Yên

17/01/2018

Thành phố Vĩnh Yên là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh. Nằm dọc hai bên quốc lộ 2A, có diện tích khoảng 50km2, dân số hơn 13 vạn người, được bố trí thành 9 đơn vị hành chính (7 phường và 2 xã). Là nơi có truyền thống văn hoá từ rất sớm, có nhiều danh thắng tiêu biểu và gần 100 di tích lịch sử văn hoá.


Cổng chào thành phốCông viên quảng trường Hồ Chí Minh - Một biểu tượng mới của thành phố

 


Thành phố nhìn từ trên cao

 

 

 Cảnh thành phố về đêm

Thành phố Vĩnh Yên có 6 tuyến đường phố chính với cơ sở hạ tầng tốt đáp ứng các nhu cầu của khách du lịch thuộc nhiều loại hình du lịch: vãng lai, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, giao thương, hội nghị, hội thảo, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, tâm linh, nghiên cứu dài ngày… thỏa mãn nhiều sự lựa chọn của du khách.


Tuyến đường Kim Ngọc

 

  Đường Nguyễn Tất Thành

 
Quang cảnh trước trụ sở Tỉnh ủy

Chùa Hà tiênChùa Hà điểm du lịch văn hóa tâm linh của thành phố

Chùa được xây dựng từ đầu thế kỷ XVIII, được trùng tu, tôn tạo, mở rộng từ năm 2005 đã trở thành một trung tâm Phật học lớn có một quần thể kiến trúc truyền thống đẹp, hài hòa với cảnh quan mà vẫn bảo tồn được nhiều di sản quý, là điểm du lịch văn hóa tâm linh của Phật tử và nhân dân trong tỉnh và cả nước. 

 


Ca Hà Tiên còn lưu giữ, bảo tồn được nhiều di sản quý

Đầm Vạc

Đầm Vạc nằm ở phía Nam thành phố Vĩnh Yên, chạy vòng cung từ Đông sang Tây gồm 3 mặt khu nội ô, kéo xuống giáp xã Đồng Cương (huyện Yên Lạc), xã Quất Lưu và thị trấn Tam Dương (huyện Tam Đảo). Khoảng cách từ Hà Nội đến Đầm Vạc là 60km.Tạo hóa đã ban cho Đầm Vạc nguồn nước không bao giờ cạn từ đỉnh núi Tam Đảo chảy xuống, tất cả làm cho Vĩnh Yên có mùa khí hậu ôn hòa, trong lành, thoáng mát, một cảnh quan “Sơn thủy hữu tình”.

Một vài hình ảnh Đầm Vạc:

 

 

Đầm Vạc “Lá phổi xanh” của thành phố, “Hồ Tây của Vĩnh Yên” điểm nhấn du lịch của Vĩnh Phúc. Nằm trong trung tâm thành phố với 23 ngách, nhánh, 500ha mặt nước mênh mông xanh, tạo ra nhiều đầm hồ nhỏ xen vào các khu đô thị cho Vĩnh Yên một cảnh quan kỳ thú: Hồ trong phố, phố trong hồ - “Thành phố đầm hồ”...

 

 


Sân Golf Đầm Vạc

Tạo hóa còn ban cho Đầm Vạc một nguồn thủy sản phong phú, quý hiếm: “Cỗ chín lợn mười trâu không bằng tép dầu Đầm Vạc”, là nơi cư trú của nhiều loại chim, vạc, bồ nông, cò, vịt trời…khi chiều buông, những cánh chim trời trở về tổ làm hoàng hôn Đầm Vạc thật nên thơ, gợi nhiều cảm xúc mơ màng, say đắm.Một góc khuân viên resort Sông Hồng bên Đầm Vạc

 

 

Cùng với hàng trăm cơ sở du lịch hiện đại sang trọng bao quanh, Đầm Vạc đã làm say lòng bao thế hệ du khách, hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Sông Hồng resort cũng là một hệ thống nghỉ dưỡng lý tưởng nằm bên hồ Đầm Vạc.

 

 

 

 

Trong khuôn viên Sông Hồng Resort có rất nhiều sân chơi bổ ích, thú vị dành cho cả gia đình, từ người cao tuổi đến trẻ nhỏ đều phù hợp. Sông Hồng Resort rộng tới 10ha, gồm 1 resort building tiêu chuẩn 4 sao, khu biệt thự bên hồ, dịch vụ massage, karaoke, cafe, bể bơi, quần thể gồm sân tennis, sân bóng đá, khu vui chơi dành cho trẻ em với nhiều trò chơi mang tính sáng tạo và kích thích trí tuệ, bên cạnh đó là những môn thể thao như moto nước, xe điện đụng cùng với tổ hợp Nhà hàng Sông Hồng sang trọng có sức chứa từ 800 - 1.000 khách.

Cổng TT-GTĐT sưu tầm

Các tin đã đưa ngày: