Bí thư chi bộ được Đảng tin, dân mến

04/07/2019

Hơn 20 năm gắn bó với công việc, anh Trần Quốc Kính, bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Hồng Sen, xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô luôn được cán bộ, đảng viên và người dân tin tưởng, quý mến bởi sự gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc chung.

Sau khi học xong THPT, năm 1988, Trần Quốc Kính tình nguyện lên đường nhập ngũ và tham gia huấn luyện, công tác tại Tiểu Đoàn 5, Trung Đoàn 5, Sư Đoàn 326. Trong thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự, anh luôn có ý thức phấn đấu, tích cực học tập, chấp hành tốt kỷ luật của đơn vị. Tháng 3/1991, anh xuất ngũ trở về địa phương. Phát huy bản chất người lính Cụ Hồ, anh hăng hái tham gia công tác xã hội, tích cực lao động sản xuất. Năm 1997, anh được nhân dân thôn Hồng Sen tín nhiệm bầu làm trưởng thôn và đến tháng 6/2002, được bầu làm bí thư chi bộ thôn Hồng Sen.

Với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy chi bộ, thôn dân cư, anh Kính luôn tâm niệm: Chi bộ phải lãnh đạo bằng chủ trương, nghị quyết, muốn tổ chức thực hiện đạt hiệu quả phải thông qua mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa Đảng với dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, kết hợp với tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên để nhân dân noi theo.

 Từ suy nghĩ đó, anh đã cùng với tập thể chi ủy thường xuyên coi trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đề cao phương châm tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, gắn nhiệm vụ của chi bộ với nhiệm vụ của thôn trên cơ sở xây dựng quy chế, phân công nhiệm vụ, xác định trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên... Bên cạnh đó, anh thường xuyên chỉ đạo Ban Công tác mặt trận và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân thôn Hồng Sen ngày càng được cải thiện.


Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn Trần Quốc Kính (đứng giữa) tuyên truyền,
vận động người dân thôn Hồng Sen đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới

Anh Kính chia sẻ: “Khi triển khai bất cứ công việc gì, tôi đều tìm hiểu kỹ và đưa ra bàn bạc trước chi bộ và nhân dân; cái gì có lợi cho dân thì ưu tiên làm trước. Trong quá trình thực hiện, mọi khó khăn, vướng mắc cũng như những tâm tư, nguyện vọng của người dân đều được cá nhân tôi và chi bộ, chính quyền thôn tiếp thu, kịp thời giải quyết; từ đó phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của người dân”.

Nét nổi bật ở thôn Hồng Sen là công tác vận động người dân hưởng ứng tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2011 đến năm 2016, anh Kính đã cùng chi bộ vận động nhân dân tham gia đóng góp trên 600 triệu đồng tiền mặt, hơn 6.000m2 đất các loại và hàng trăm ngày công để xây dựng nhà văn hóa thôn, đổ bê tông đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng. Kết quả đó đã góp phần giúp xã Bạch Lưu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2016.

Thành công lớn nhất của chi bộ thôn Hồng Sen chính là đã xây dựng được mối đoàn kết, thống nhất, gắn bó giữa các đảng viên; thống nhất giữa tổ chức Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và mỗi người dân. Từ đó, xây dựng được niềm tin, sự đoàn kết trong chi bộ cũng như trong nhân dân, tạo động lực lôi cuốn, thúc đẩy các phong trào...

Đồng chí La Trường Giang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bạch Lưu cho biết: Chi bộ thôn Hồng Sen luôn là điển hình trong công tác xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh ở Bạch Lưu. Những năm qua, tập thể Chi ủy chi bộ và cá nhân đồng chí Trần Quốc Kính luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm; phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy xây dựng thôn dân cư vững mạnh; thường xuyên chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa; củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội ở khu dân cư. Bản thân đồng chí Trần Quốc Kính và Chi ủy chi bộ thôn đã phát huy tốt phương châm tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi đảng viên trước cấp ủy và toàn chi bộ; luôn phát huy được vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.”

Ngô Tuấn Anh

Các tin đã đưa ngày: