53 tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

26/09/2019

Sáng 26/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể.


Đồng chí Trần Văn Vinh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh cho biết: Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã đi vào nền nếp, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Cấp ủy các cấp đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị. Qua đó, nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết triệt để. Đặc biệt, nhiều địa phương, đơn vị chọn khâu đột phá là tập trung quyết liệt đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành công việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, quan tâm tới công tác cán bộ, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, đơn vị có nhiều chuyển biến. Trong 3 năm qua, tỉnh đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, nhiều điển hình có sức thuyết phục và lan tỏa lớn, làm cho việc thực hiện Chỉ thị ngày càng đi vào chiều sâu, có kết quả thực chất.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 vẫn còn những hạn chế: Việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở một số đơn vị chưa chủ động, sáng tạo, quyết tâm. Nội dung chương trình, kế hoạch thực hiện còn chung chung, chưa xác định rõ nội dung trọng tâm, khâu đột phá, vấn đề nổi cổm, bức xúc, những nhiệm vụ cần làm ngay và thường xuyên theo lộ trình gắn với thực tế để tập trung lãnh đạo thực hiện...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận rõ những kết quả đã được; chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình mới. Đồng thời phân tích những hạn chế để thực hiện tốt hơn Chỉ thị trong thời gian tới.

Ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh đề nghị thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, mỗi cán bộ đảng viên cần phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ, các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực của việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục đổi mới phương pháp, tác phong làm việc, trước hết là đổi mới phương pháp lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đảm bảo gần dân, sát công việc. Tập trung khắc phục những hạn chế trong quản lý, điều hành, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng, nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân; lấy kết quả thực hiện Chỉ thị 05 làm tiêu chí quan trọng trong đánh giá, phân loại tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên hàng năm. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo Bác; kịp thời phát hiện, xây dựng, biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu.

Nhân dịp này, có 1 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 50 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: