THƯ CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH VĨNH PHÚC GỬI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VÀ BẠN ĐỌC CỔNG THÔNG TIN - GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ TỈNH VĨNH PHÚC

25/08/2014

THƯ NGỎ CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH VĨNH PHÚC

Các nhà đầu tư thân mến!

Ông Phùng Quang Hùng
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc thuộc Vùng đồng bằng Sông Hồng, Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc bộ và vùng Thủ đô. Vĩnh Phúc có nhiều tuyến giao thông quốc gia: đường sắt, đường bộ, đường sông quan trọng chạy qua và gần sân bay quốc tế Nội Bài. Vĩnh Phúc là vùng đất có bề dày lịch sử – văn hóa lâu đời, với hàng trăm di tích lịch sử – văn hóa gắn với các danh lam cảnh thắng nổi tiếng. Người dân Vĩnh Phúc có truyền thống lao động cần cù, hiếu học, thông minh, năng động và sáng tạo.

Với lợi thế về địa kinh tế và văn hóa, từ khi tái lập tỉnh đến nay (1997 – 2013), Vĩnh Phúc đã có bước tiến nhanh và đạt được những thành tựu to lớn. Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao, bình quân 15 năm (1997 – 2011) tăng 17,2%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp – xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông lâm nghiệp thuỷ sản. Giá trị sản xuất công nghiệp, thu ngân sách, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số phát triển con người (HDI) của Vĩnh Phúc luôn xếp trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu của cả nước. Về văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên.Thành tựu trên có đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư, của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Vĩnh Phúc luôn nỗ lực hơn để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh: Đẩy mạnh công tác quy hoạch và chuẩn bị đầu tư; tập trung giải phóng mặt bằng phát triển quỹ đất giao cho nhà đầu tư; đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu đến hàng rào các Khu công nghiệp; đào tạo phát triển nguồn nhân lực; phát triển Khu đô thị, dịch vụ, du lịch; giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông; kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Đến hết tháng 6/2014, toàn tỉnh đã thu hút 712 dự án, gồm 554 dự án DDI với tổng vốn đầu tư 33.711 tỷ đồng, vốn thực hiện ước đạt 13.861 tỷ đồng, đạt 41,1% tổng vốn đầu tư đăng ký; Và 158 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 2.930 triệu USD, vốn thực hiện ước 1.412 triệu USD, đạt 48,2% vốn đăng ký.

Nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao, sớm thu hồi vốn tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất tại Vĩnh Phúc. Hiện nay, một số Tập đoàn kinh tế lớn của các quốc gia, vùng lãnh thổ đã đầu tư thành công tại Vĩnh Phúc như: Toyota, Honda (Nhật Bản), Piaggio (Italia), Vinacapital (Anh), Foxconn, Compal (Đài Loan).

Vĩnh Phúc đang phấn đấu “đến năm 2015 xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp; trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 và trở thành thành phố Vĩnh Phúc vào những năm 20 của thế kỷ XXI”. Mục tiêu đó đòi hỏi tỉnh Vĩnh Phúc phải khai thác và phát huy tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển, đặc biệt là phát triển doanh nghiệp. Đến nay, tỉnh đã hoàn thành quy hoạch Vùng tỉnh, quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch phát triển 16 Khu công nghiệp đến năm 2020, với diện tích trên 5 nghìn héc ta. Đồng thời Vĩnh Phúc phát triển đô thị và dịch vụ theo hướng hiện đại. Vĩnh Phúc mời gọi các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào các dự án: công nghiệp cơ khí ô tô, xe máy; công nghiệp điện tử, viễn thông; công nghiệp sản xuất vật liệu mới và vật liệu nhẹ; công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản; đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp; khách sạn nhà hàng, khu du lịch, vui chơi giải trí cao cấp; dịch vụ kho vận logictics; dịch vụ giáo dục đào tạo; chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế.

Với phương châm: “Các nhà đầu tư đầu tư ở Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc, thành công của Doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”, tỉnh Vĩnh Phúc hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư ở Vĩnh Phúc, cùng chung sức xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chúc quí vị hạnh phúc, thành công!

 

 

Phùng Quang Hùng

CHỦ TỊCH UBND TỈNH VĨNH PHÚC

 

Các tin đã đưa ngày: