Các ngân hàng sôi động giao dịch đầu năm

19/02/2021

Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại với không khí sôi động, nhộn nhịp. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch covid-19 được hệ thống ngân hàng cũng như khách hàng tuân thủ nghiêm ngặt.

Sáng 17/2, tất cả các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã mở cửa hoạt động trở lại, không khí giao dịch diễn ra khá nhộn nhịp. Các chương trình khuyến mại kéo dài ít nhất từ 2-3 ngày, thậm chí có ngân hàng còn duy trì đến giữa tháng giêng âm lịch.

Tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển (BIDV) Vĩnh Phúc, tất cả khách hàng giao dịch gửi tiền, rút tiền, đổi sổ tiết kiệm; giao dịch tiền vay, chuyển tiền và nộp tiền vào tài khoản đều được nhận ngay lì xì may mắn từ 50.000 đồng trở lên cho các giao dịch khác nhau trong 2 ngày, 17 và 18/2/2021. Bên cạnh những chương trình lì xì trực tiếp tại các điểm giao dịch, ngân hàng còn khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến thông qua việc cộng thêm lãi suất khi giao dịch trực tuyến tiền gửi tiết kiệm, khuyến mại games chơi trên smartphone… Theo đại diện Phòng giao dịch BIDV Vĩnh Phúc, trong 2 ngày 17/2 và 18/2, đã có 3.200 giao dịch được thực hiện với tổng số tiền giao dịch 180 tỷ đồng.

Còn tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Vĩnh Phúc, khách hàng sẽ được nhận ngay một phần quà lì xì trị giá 100.000 đồng khi thực hiện một trong các giao dịch như: Gửi sổ tiết kiệm, vay, phát hành thẻ, đăng ký gói tài khoản tại quầy giao dịch của Vietcombank trong 2 ngày, 17 và 18/2. Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội tham gia chương trình quay số cuối chương trình để nhận được sổ tiết kiệm lên đến 50 triệu đồng. Lượng khách hàng đến giao dịch trong 2 ngày đầu tiên tại ngân hàng sau kỳ nghỉ tết nguyên đán khoảng 500 lượt. Ngân hàng cũng đặc biệt chú trọng hướng dẫn khách hàng sử dụng các gói sản phẩm dịch vụ trực tuyến, vừa tiện lợi cho khách hàng vừa bảo đảm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Tại Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB), khách hàng gửi tiết kiệm online qua ngân hàng số OCB OMNI với số tiền gửi tối thiểu 5.000.000 đồng, kỳ hạn từ 1 tháng trở lên cũng sẽ được tham gia chương trình quay số với nhiều giải thưởng giá trị, từ 1 triệu đồng đến 3 cây vàng 9999. Chương trình kéo dài đến hết ngày 31/3/2021.

Theo nhân viên các phòng giao dịch, trong 2 ngày làm việc đầu tiên sau tết nguyên đán, khách hàng có nhu cầu giao dịch nộp, rút tiền, tất toán sổ tiết kiệm đã tới hạn hoặc gửi mới rất đông. Tuy nhiên, lượng khách đến giao dịch trực tiếp tại các ngân hàng giảm so với năm ngoái. Bên cạnh nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì năm nay, ngay cả khi giao dịch online, gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, khách hàng cũng được hưởng các ưu đãi hấp dẫn như giao dịch tại quầy nên đã phần nào giảm tải các giao dịch trực tiếp tại ngân hàng trong những ngày này.

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: