9 tháng năm 2017, Lập Thạch giải quyết việc làm cho trên 2.800 lao động

06/10/2017

Theo báo cáo của UBND huyện Lập Thạch, 9 tháng đầu năm 2017, toàn huyện Lập Thạch đã giải quyết việc làm cho trên 2.800 lao động, đạt 96% kế hoạch năm, trong đó, đưa 138 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Từ đầu năm đến nay, có 74 người tham gia xuất khẩu lao động và 3 hộ nghèo được vay vốn hỗ trợ với tổng số tiền gần 950 triệu đồng.

Để giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng lao động đáp ứng nhu cầu các đơn vị sử dụng lao động, huyện đã phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh, các doanh nghiệp, các trường dạy nghề tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng, mở 29 lớp đào tạo trung cấp nghề về các lĩnh vực: Điện công nghiệp, hàn, may công nghiệp, cắt gọt kim loại, điện tử, điện lạnh, may và thiết kế thời trang cho gần 800 học viên; tổ chức nhiều buổi tư vấn việc làm, đẩy mạnh chương trình xuất khẩu lao động ra nước ngoài, nhất là sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, phát triển các làng nghề truyền thống, ngành nghề thương mại dịch vụ, mở rộng sản xuất kinh doanh tạo việc làm tại chỗ.

Từ nay đến cuối năm, huyện Lập Thạch sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban liên quan và các địa phương đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các chương trình, dự án về giảm nghèo; hỗ trợ, tạo cơ hội cho hộ nghèo tiếp cận các chính sách trợ giúp về dạy nghề, tín dụng, tạo việc làm.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: