Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tạo cơ hội việc làm cho sinh viên thông qua “Ngày hội việc làm”

12/07/2018

Với phương châm đào tạo nguồn lao động chất lượng cao gắn với giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã tổ chức “ngày hội việc làm” hằng năm nhằm tạo môi trường tiếp xúc giữa học sinh, sinh viên với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Qua “Ngày hội việc làm” nhiều học sinh, sinh viên của nhà trường đã tìm kiếm được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Tham gia ngày hội, học sinh, sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm thuộc nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, cơ khí - điện tử, du lịch - nhà hàng - khách sạn, chăn nuôi thú y, đồng thời, được trang bị  hiểu biết về thị trường lao động, môi trường kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp để chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp ra trường. Đây cũng là dịp để các nhà tuyển dụng giới thiệu thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp và trực tiếp tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng với yêu cầu sản xuất, kinh doanh.

Đông đảo sinh viên của nhà trường tham gia "Ngày hội việc làm" năm 2018

Theo số liệu thống kê của nhà trường, lượng học sinh sinh viên tham gia ngày hội và tìm được việc làm mỗi năm khá đông. Năm 2017, có 20 doanh nghiệp tuyển dụng trong “Ngày hội việc làm” của nhà trường với 709 học sinh sinh viên đăng ký tham gia, qua đó, 439 em trúng tuyển. Năm 2018, “Ngày hội việc làm” được tổ chức vào tháng 5 có 17 công ty tuyển dụng thu hút 583 học sinh, sinh viên đăng ký tham gia và 346 em trúng tuyển. Ngành nghề có nhiều học sinh viên trúng tuyển nhiều nhất là: Điện, Cơ khí, Công nghệ thông tin và kế toán.

Ông Vũ Đức Hạnh, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh & Quan hệ doanh nghiệp, Trường cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc cho biết: “Hiện nay nhà trường có  gần 3.000 học sinh, sinh viên theo học các ngành nghề đào tạo. trong đó, có 13 ngành nghề đào tạo trình độ cao đẳng; 23 ngành nghề đào tạo trình độ trung cấp, bao gồm nhiều ngành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Nhà trường phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức “Ngày hội việc làm”, qua đó giúp nhiều sinh viên tìm được việc làm phù hợp và vì vậy, số học sinh viên tốt nghiệp hàng năm của nhà trường có việc làm luôn đạt tỷ lệ cao trên 70%”.

Tiếp tục thành công của “ngày hội việc làm” năm 2018, thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục liên kết với các doanh nghiệp, tuyên truyền, tư vấn đến học sinh các trường trung học cơ sở và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh về vấn đề việc làm, để tuyển sinh những ngành nghề phù hợp nhu cầu thị trường lao động, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay.

Tuyết Nhung

 

Các tin đã đưa ngày: