Gần 700 thí sinh tham gia Liên hoan giai điệu sơn ca tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất năm 2018

09/11/2018

Sáng 9/11, tại Trường Văn hóa, nghệ thuật tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc vòng chung khảo Liên hoan giai điệu sơn ca tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất năm 2018.


Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 9 huyện, thành phố tham gia

 

Đây là lần đầu tiên Liên hoan được tổ chức dành cho các em học sinh hai khối tiểu học và trung học cơ sở.

Sau gần 3 tháng chuẩn bị, thi tuyển, xét chọn từ cơ sở, Ban tổ chức đã lựa chọn gần 100 tiết mục đặc sắc, đầu tư dàn dựng công phu với sự tham gia của gần 700 thí sinh đến từ 9 huyện, thành phố vào vòng chung khảo. 


Với giọng ca trong sáng, lối diễn chuyên nghiệp của tiết mục mở màn vòng thi chung khảo đến từ thành phố Vĩnh Yên đã làm xao động
cả khán phòng
 

Liên hoan là ngày hội ca hát, sân chơi trong sáng, lành mạnh của thiếu niên, nhi đồng Vĩnh Phúc hướng về cội nguồn, hướng về Đảng, Bác Hồ kính yêu và những chiến sỹ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ vững chắc Tổ quốc, góp phần giáo dục, định hướng thẩm mỹ, hoàn thiện nhân cách cho các em, bảo tồn di sản văn hóa dân tộc. Đồng thời, phát hiện những nhân tố, tài năng nghệ thuật của tỉnh cũng như đẩy mạnh các phong trào nghệ thuật cho các em thiếu niên, nhi đồng trong các trường học.

Vòng chung khảo diễn ra từ ngày 9 đến 10/11/2018. Kết thúc vòng thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra những tiết mục xuất sắc tham gia đêm Chung kết xếp hạng và trao giải tại Nhà hát tỉnh vào tối 17/11/2018, sau đó tiếp tục tham dự “Liên hoan giai điệu sơn ca năm 2019” do Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức vào trung tuần tháng 4/2019 tại Hà Nội.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: