Hội chữ thập đỏ huyện Lập Thạch - cầu nối những tấm lòng nhân ái

09/11/2018

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác từ thiện, nhân đạo, trong những năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Lập Thạch  đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trở thành nhịp cầu nối những tấm lòng nhân ái đến với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Hội Hội Chữ thập đỏ huyện hiện có 26 hội cơ sở, trong đó có 20 hội ở xã, thị trấn và 6 hội trường học, tổng số hội viên  là 11.449 tình nguyện viên.

Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Mậu Tuất 2018, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện tổ chức trao 2.789 suất quà tết cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân da cam và các đối tượng dễ bị tổn thương khác; tặng sổ tiết kiệm cho một hộ. Năm 2018, Hội hỗ trợ kinh phí làm nhà chữ thập đỏ cho 9 hộ nghèo ở các xã: Xuân Hòa, Ngọc Mỹ, Xuân Lôi. Đồng thời, tiếp nhận và trao tặng quần áo cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận và trao 20 chiếc xe lăn cho người khuyết tật.

Song song với công tác nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện còn tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và toàn thể nhân dân nêu cao ý thức phòng tránh lụt bão, giảm nhẹ thiên tai trong mùa mưa bão; tập huấn công tác phòng chống đuối nước cho 1.280 lượt người. Tiếp tục thực hiện chăm sóc bảo vệ  dự án trồng rừng ngập mặn, Hội phối hợp với ngành chức năng tổ chức tập huấn về trồng, chăm sóc và khai thác rừng phòng hộ ở các xã có dự án.  Công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng được Hội chú trọng. Hội phối hợp với Trung tâm trợ giúp nạn nhân chất độc da cam và người tàn tật tỉnh tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà, cấp thuốc cho 100 người là nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với các phòng khám trên địa bàn tổ chức khám, tư vấn cho bệnh nhân bị u sơ tiền liệt tuyến; cấp thuốc miễn phí cho 150 người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách; phối hợp với Bệnh viện K74, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hợp tổ chức chương trình khám bệnh, tặng thuốc, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 300 đối tượng là nạn nhân da cam, gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn năm 2018, với tổng trị giá gần 90 triệu đồng. Hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ “Kết dòng máu việt”, Hội đã tuyên truyền vận động và tổ chức ngày hội hiến máu “giọt hồng yêu thương” năm 2018 với gần 1000 người đăng ký tham gia hiến máu đạt 433 đơn vị máu an toàn.

Thanh Hương

 

Các tin đã đưa ngày: