Sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT tại Khu du lịch sinh thái Flamingo Đại Lải

17/04/2019

Sáng 17/4, Công an thành phố Phúc Yên phối hợp với Công ty cổ phần Hồng Hạc tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Khu du lịch sinh thái Flamingo Đại Lải và triển khai mô hình “Flamingo Đại Lải Resort an toàn về an ninh  trật tự”.

Từ khi đi vào hoạt động, tình hình an ninh trật tự Khu du lịch sinh thái Flamingo Đại Lải cơ bản ổn định, chưa xảy ra các vụ việc nghiêm trọng về an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, đây là khu du lịch sinh thái, thu hút số lượng lớn khách nước ngoài và khách thập phương đến tham quan, nghỉ dưỡng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến mất ổn định an ninh trật tự. Trước thực tế đó, Công an thành phố Phúc Yên và Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải đã xây dựng Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Khu du lịch, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp và du khách.

Sau 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp, lực lượng bảo vệ Công ty cổ phần Hồng Hạc đã phối hợp với Công an xã Ngọc Thanh và tổ công tác của Công an thành phố Phúc Yên tiến hành tuần tra khép kín 120 lượt theo địa bàn, vùng giáp ranh nhằm phát hiện và kịp thời phát hiện những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, không để phát sinh điểm nóng cũng như ảnh hưởng đến việc ăn, nghỉ của các đoàn khách tại Khu du lịch. Lực lượng công an và bảo vệ Công ty đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho 5 đoàn khách quốc tế, 7 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến làm việc và trên 10.400 lượt khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đồng thời, các đơn vị nghiệp vụ của Công an Phúc Yên cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ của Công ty tiến hành điều tra, xác minh làm rõ một số vụ việc xảy ra tại Khu du lịch.

Trong chương trình phối hợp, hằng tháng, Công an thành phố Phúc Yên đã phối hợp với Công ty tuyên truyền Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật Phòng cháy, chữa cháy; Luật Phòng chống khủng bố; Luật Du lịch đến 100% cán bộ, nhân viên; triển khai đăng ký tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”.

Cũng tại hội nghị, Công an thành phố Phúc Yên phối hợp với Công ty cổ phần Hồng Hạc ra mắt mô hình “Flamingo Đại Lải Resort an toàn về an ninh trật tự” với 5 nội dung trọng tâm; tập trung vào việc nghiêm chỉnh chấp hành các chính sách, pháp luật Việt Nam; các nội quy, quy định của Công ty và nội dung Quy ước mô hình “Flamingo Đại Lải Resort an toàn về an ninh trật tự”; giáo dục, tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, người lao động nâng cao cảnh giác với các hoạt động tội phạm. Xây dựng nếp sống văn hóa trong doanh nghiệp, không để xảy ra cháy nổ, các tai, tệ nạn xã hội, vi phạm về ô nhiễm môi trường; phối hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; chủ động phát hiện, báo tin, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật với lực lượng Công an để nhanh chóng điều tra làm rõ và xử lý kịp thời, đúng pháp luật.

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: