Đại tá Bùi Quang Cường - người chỉ huy kỹ thuật quân sự gương mẫu, trách nhiệm

08/09/2020

Sinh năm 1968 trong gia đình có truyền thống binh nghiệp tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ nhưng Đại tá Bùi Quang Cường lại có duyên gắn bó với mảnh đất Vĩnh Phúc. Nhiều năm công tác tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, anh luôn là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang nhân dân cũng như Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

 Đại tá Bùi Quang Cường (trái) luôn dành thời gian gần gũi, động viên, hướng dẫn cán bộ,
chiến sỹ trong đơn vị nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Đặc biệt, từ năm 2003 đến nay, được cấp trên tin tưởng giao vị trí Chủ nhiệm Kỹ thuật, anh luôn tích cực nghiên cứu khoa học nhằm đóng góp trí tuệ, sức lực của mình trong việc bảo đảm đúng, đủ, kịp thời, có chất lượng vũ khí trang bị kỹ thuật và đồng bộ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện; bảo đảm phương tiện phục vụ chỉ huy và cơ quan, cho các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện, thành phố, diễn tập quốc phòng, an ninh cho các sở, ngành của tỉnh, các hội thi, hội thao do tỉnh và quân khu tổ chức. Chỉ tính riêng trong 5 năm gần đây, cùng với phục vụ tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, A2, trực phòng không bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị kỹ thuật, Đại tá Bùi Quang Cường đã lãnh đạo đơn vị tập trung thực hiện tốt 3 khâu đột phá với tỷ lệ huấn luyện hằng năm đạt 98,5% quân số; 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia kiểm tra nhận thức, trong đó, trên 80% khá, giỏi; đơn vị không có vụ việc vi phạm kỷ luật.

Tâm sự với chúng tôi, Đại tá Cường cho biết: "Đảm đương nhiệm vụ quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật không hề dễ dàng bởi nhiều loại đạn dược, vật liệu nổ trôi nổi được thu hồi đều sản xuất từ lâu, đa chủng loại trong khi lực lượng chuyên môn còn hạn chế, chủ yếu đào tạo ngắn hạn. Để hoàn thành nhiệm vụ, nhất là trong vai trò người đứng đầu, chịu trách nhiệm cao nhất, tôi luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đào tạo, bồi dưỡng để cán bộ, chiến sĩ không để xảy ra sơ suất trong thực hiện nhiệm vụ. Tuy số lượng cán bộ, chiến sĩ đông, nhiều việc nhưng tôi luôn dành thời gian quan tâm, thăm hỏi động viên, nắm chắc tâm tư nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị để kịp thời giải quyết có lý, có tình.

Điều đáng trân trọng ở người Chủ nhiệm kỹ thuật Bùi Quang Cường chính là sự quyết đoán trong công việc, sự nhất quán trong suy nghĩ tới hành động của người lãnh đạo ham học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực lãnh đạo và chỉ huy. Học đi đôi với hành, huấn luyện đi đôi với rèn luyện và xây dựng nền nếp chính quy. Do đó, các kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của anh luôn gắn liền với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, có tính ứng dụng cao. 

Trong giai đoạn 2015 - 2020, anh cùng đồng đội đã giành nhiều giải cao trong các cuộc thi kỹ thuật cấp Quân khu, cấp tỉnh như: Giải Nhì Hội thi kho quân khí cấp tỉnh, có 5 sáng kiến cải tiến kỹ thuật đạt giải trong cuộc thi cấp quân khu. Với những thành tích đạt được, Đại tá Bùi Quang Cường vinh dự là một trong những cá nhân được UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2015 - 2020.

Bích Phượng

Các tin đã đưa ngày: