Cô Lê Thị Kim Liên - xứng danh nhà giáo ưu tú

19/11/2020

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Phú Phọ, năm 1997, cô Lê Thị Kim Liên về nhận công tác tại trường Tiểu học Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường. Từ năm 2004 đến nay, cô Liên công tác tại Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường. Với thành tích cao trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi, cô đã được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng nhà trường và được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Hơn 20 năm qua, với niềm đam mê và tình yêu nghề, cô Liên đã có nhiều đóng góp quan trọng, thiết thực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Vĩnh Tường, nhất là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Từ năm 1999 đến nay, vừa làm công tác quản lý vừa tham gia giảng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi, cô Liên đã có 368 học sinh giỏi cấp huyện, 158 học sinh giỏi cấp tỉnh, 9 học sinh giỏi quốc gia.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô Liên còn là một điển hình tích cực trong hoạt động phong trào của nhà trường. Đặc biệt, cô luôn quan tâm đến việc xây các phong trào thi đua cũng như các cuộc thi ngoài giờ lên lớp. Điều đáng quý là cô luôn khiêm nhường, giản dị, tận tụy chỉ bảo dìu dắt các đồng nghiệp trẻ. Cô quan tâm dự giờ, góp ý chân tình, cởi mở để giúp họ cùng tiến bộ, xây dựng tập thể vững mạnh.

Với mong muốn truyền lại những kiến thức và kinh nghiệm quý báu được tích luỹ trong quá trình giảng dạy của mình, cô Liên thường xuyên viết sáng kiến kinh nghiệm, soạn các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi để các đồng nghiệp có thể tham khảo.

Dù không còn trẻ nhưng tinh thần ham học hỏi của cô rất đáng nể. Cô tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, bởi theo cô có như vậy mới phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh và có những bài giảng hay, cuốn hút các em.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: