Trung tá Bùi Đăng Khoa – điển hình phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh

30/12/2020

3 năm liên tục, từ năm 2017 đến năm 2019 là chiến sĩ thi đua cơ sở; năm 2020 được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm 2018 - 2019; 4 năm liên tục, từ năm 2017 đến năm 2020 được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong các cuộc diễn tập cấp tỉnh, cấp huyện… Với nhiều thành tích nổi bật, Trung tá Bùi Đăng Khoa, Phó trưởng Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh.

Sinh năm 1976 tại xã Thượng Trưng, Vĩnh Tường, sau khi tốt nghiệp Trường Sĩ quan Lục quân, Trung tá Bùi Đăng Khoa được điều động về nhận công tác tại Sư đoàn 5, Quân khu 7, đóng quân ở biên giới phía Tây nam Tổ quốc. Đến năm 2013, anh được cử đi học tại Học viện Đà Lạt rồi được điều động về nhận công tác tại Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tá Bùi Đăng Khoa trong giờ làm việc

Trung tá Bùi Đăng Khoa luôn xác định rõ trách nhiệm của người đảng viên, tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, trau dồi phẩm chất đạo đức. Một trong những nhiệm vụ nổi bật và quan trọng nhất của Ban tác huấn là tham mưu chính xác, kịp thời cho thủ trưởng phòng, Bộ CHQS tỉnh các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực quân sự quốc phòng, nhất là thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy và chấp hành kỷ luật. Công tác tham mưu đóng vai trò đặc biệt quan trọng, là cơ sở để các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Nhận thức được điều này, Trung tá Khoa luôn tích cực, chủ động làm tốt công tác tham mưu xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu; duy trì hoạt động tuần tra canh gác, kiểm soát quân sự bảo đảm an toàn tuyệt đối cơ quan, đơn vị; chủ động phối hợp với Công an tỉnh duy trì tốt hoạt động phối kết hợp nắm chắc tình hình mọi mặt giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết, các ngày diễn ra sự kiện chính trị.

Anh thường xuyên sát sao, tận tình hướng dẫn, chỉ đạo cán bộ trong ban củng cố, kiện toàn, điều chỉnh quyết tâm và các kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ sát với tình hình thực tế địa phương. Xây dựng đầy đủ hệ thống kế hoạch phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cứu nạn cứu sập, phòng chống cháy rừng và bảo vệ rừng; kế hoạch bảo vệ cơ quan, đơn vị, sẵn sàng xử trí và ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra. Xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện chỉ đạo, bảo đảm cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, thành phố năm; diễn tập cứu hộ cứu nạn huyện theo kế hoạch. Trong năm qua, đơn vị bảo đảm an toàn không có trường hợp vi phạm kỷ luật phải xử lý, không có vụ việc xảy ra mất an toàn giao thông.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Trung tá Bùi Đăng Khoa còn năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào thể dục, thể thao của đơn vị. Anh chia sẻ: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ thì đầu tiên phải có được sức khỏe tốt. Vì vậy dù công việc có nhiều, phải làm cả ngày nghỉ, giờ nghỉ nhưng không bao giờ tôi bỏ việc rèn luyện sức khỏe. Mùa hè hay mùa đông, tôi đều duy trì thức dậy từ 4h sáng để chạy bộ thể dục, buổi chiều tối thiểu cũng phải dành ra 30 phút để rèn luyện sức khỏe bản thân”.

Với nỗ lực không ngừng, Trung tá Bùi Đăng Khoa đã góp phần không nhỏ vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung của Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh, là tấm gương sáng có sức lan tỏa trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh.

Minh Phương

 

Các tin đã đưa ngày: