Người đảng viên hết lòng vì dân

20/01/2021

Nhiệt tình, tâm huyết, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và luôn gương mẫu, ông Trần Mạnh Chuyển, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh thôn Quế Trạo B, xã Đồng Quế, huyện Sông đã tạo nên hình ảnh đẹp về người đảng viên trong lòng dân.


Với sự vận động của ông Chuyển, hệ thống tường bao nhà văn hóa thôn
tiếp tục được nâng cấp, hoàn thiện

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ông Chuyển trở về địa phương tiếp tục tham gia các hoạt động, phong trào ở thôn, xã. Năm 2006, ông được tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ. Từ năm 2017 đến nay, thực hiện Đề án 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông còn kiêm nhiệm trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh thôn Quế Trạo B. Trong công việc, ông luôn đặt lợi ích của nhân dân lên đầu, tôn trọng, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con, từ đó chủ động đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện sát với tình hình thực tế của thôn. Ông tích cực tuyên truyền, khuyến khích người dân tham gia các lớp tập huấn về sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa cây con, giống mới vào sản xuất. Đồng thời, thường xuyên quan tâm, chăm lo sức khỏe, đời sống người dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những năm qua, người dân thôn Quế Trạo B đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, khai thác tốt lợi thế đường tỉnh lộ 307 chạy qua để phát triển thương mại dịch vụ, nâng cao đời sống. Đến hết năm 2020, toàn thôn có hơn 50% hộ khá, giàu; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,93%.

Đặc biệt, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, ông Chuyển đã lãnh đạo chi bộ thực hiện tốt quy chế dân chủ với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên và phát huy vai trò của những người có uy tín trong thôn để thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Với sự gương mẫu, kiên trì cùng thái độ hòa nhã của ông trong công tác dân vận, 100% các hộ trong thôn hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới; có trên 5.000m2 đất thổ cư, 300 triệu đồng tiền mặt và và hơn 600 ngày công lao động được người dân hiến để làm đường giao thông, nhà văn hóa thôn, góp sức để Đồng Quế hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Năm 2019, dù Đồng Quế không phải là địa phương được huyện Sông Lô lựa chọn triển khai thí điểm xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước song nhận thấy lợi ích từ phong trào, ông Chuyển không quản ngại nắng mưa, nhiều hôm tối muộn vẫn đến các hộ dân trong thôn vận động, giải thích để họ thấy được ý nghĩa của việc xây dựng hệ thống thoát nước. Chỉ một thời gian ngắn sau khi triển khai, thôn Quế Trạo B đã xây dựng được gần 1.000m cống, rãnh thoát nước. Những tuyến cống rãnh được xây mới khang trang, sạch đẹp không chỉ giúp môi trường trong thôn được cải thiện mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, hạn chế tối đa tình trạng xả trực tiếp chất thải trong chăn nuôi ra môi trường như trước.

Không chỉ có các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải sinh hoạt mà công tác phát triển đảng viên, công tác đoàn thể cũng luôn được ông Chuyển chú trọng. Mỗi nhiệm kỳ, chi bộ thôn Quế Trạo B kết nạp từ 1 - 2 đảng viên mới theo đúng kế hoạch đề ra. Đảng viên trong chi bộ luôn đoàn kết, gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân.

Những đổi thay của thôn Quế Trạo B hôm nay, ngoài sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, sự phấn đấu không ngừng của người dân trong lao động, sản xuất còn có sự đóng góp không nhỏ của bí thư chi bộ Trần Mạnh Chuyển. Ông xứng đáng là tấm gương sáng, làm đẹp thêm hình ảnh người đảng viên tiên phong, gương mẫu, gần dân, hiểu dân, có uy tín trong nhân dân.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: