Vĩnh Phúc sẽ dừng hoạt động 9 chốt kiểm soát dịch bệnh và cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại

04/03/2021

Chiều 4/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, Vũ Chí Giang chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho ý kiến vào các biện pháp phòng chống dịch; các chính sách liên quan đến việc mua, sử dụng vắc xin và hoạt động của các chốt phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 16 giờ ngày 4/3/2021, toàn tỉnh có 5.172 trường hợp liên quan đến các vùng dịch của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và thành phố Hà Nội. Trong đó, tiếp xúc vòng 1 là 44 trường hợp, vòng 2 là 544 trường hợp và vòng 3 là 412 trường hợp. Có 2 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 139 trường hợp cách ly tại nhà và 157 trường hợp cách ly tập trung, tự nguyện. Triển khai kế hoạch xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, ngành Y tế đã lấy 4.547 mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả các mẫu này đều âm tính.

Về việc mua và sử dụng vắc xin phòng chống dịch Covid-19, dự kiến Vĩnh Phúc sẽ mua 600.000 liều vắc xin tiêm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Khẳng định Vĩnh Phúc đang thực hiện rất tốt các biện pháp quản lý, phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đồng ý cho dừng hoạt động 9 chốt kiểm soát dịch bệnh và cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại.

Riêng về triển khai thực hiện Nghị quyết số 21 của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, quan điểm của tỉnh là chống dịch cho toàn dân, vì vậy, Sở Y tế cần rà soát lại đối tượng, đăng ký số lượng vắc xin phòng chống Covid-19 tiêm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên, số lượng cho các đối tượng tiêm tự nguyện và có văn bản đề nghị đăng ký mua vắc xin với Bộ Y tế; hoàn thiện các văn bản trước ngày 6/3 để Ban chỉ đạo báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy và HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

Thanh Nga

 

Các tin đã đưa ngày: