Sàn giao dịch việc làm: Cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động

27/09/2010
Sàn giao dịch việc làm: Cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động
Thiếu lao động – thiếu việc làm dù người đi tìm việc vẫn rất nhiều và không ít doanh nghiệp “đỏ mắt” tìm lao động nhưng hai bên cung cầu chưa gặp nhau là một thực tế đang tồn tại ở một tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp như Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc đang trên đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá với hàng loạt các khu, cụm công nghiệp mọc lên, hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm đến, cũng đồng nghĩa với nhu cầu việc làm là rất lớn. Song để người lao động đến được với doanh nghiệp và nhà tuyển dụng lựa chọn được những lao động có tay nghề cao không hề đơn giản. Trước thực tế đó, Sàn giao dịch việc làm thuộc Trung tâm giới thiệu việc làm – Sở Lao động, Thương binh & Xã hội ra đời từng bước trở thành cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với người lao động.           

Cung và cầu chưa  gặp nhau 

Thiếu lao động – thiếu việc làm dù người đi tìm việc vẫn rất nhiều và không ít doanh nghiệp “đỏ mắt” tìm lao động nhưng hai bên cung cầu chưa gặp nhau là một thực tế đang tồn tại ở một tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp như Vĩnh Phúc.

        “Lao động hiện đang thiếu, nhất là lao động có trình độ chuyên môn kĩ thuật chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi tuyển dụng”. Đó là nhận xét của đại diện nhiều doanh nghiệp trong các phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh. Tại đây, mỗi tháng thường có từ 20 đến 25 doanh nghiệp đăng ký tuyển trên dưới 2.000 lao động. Tuy nhiên, không phải người lao động nào nộp hồ sơ là sẽ chắc chắc vào doanh nghiệp làm việc, lao động có thể bị loại ngay từ khi bước vào nơi sản xuất vì không đạt yêu cầu về sức khỏe hoặc trình độ tay nghề, khả năng ứng xử, giao tiếp; ngược lại, doanh nghiệp đang đăng ký tuyển dụng cũng bị chính lao động chê vì lương thấp, môi trường lao động nặng nhọc…  

Anh Thanh, phụ trách nhân sự Công ty Cổ phần Vigracera Hợp Thịnh, thành phố Vĩnh Yên - một doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ngói cho biết: “Dù tình hình sản xuất, kinh doanh ở Công ty nhiều năm qua ổn định, người lao động có mức thu nhập bình quân trên 2 triệu đồng/tháng nhưng không ít người bỏ việc và hiện nay muốn tuyển dụng lao động bổ sung cũng không hề đơn giản. Phần lớn người lao động cho rằng làm gạch vất vả, phải sống trong môi trường không khí độc hại, trong khi đó tiền công, tiền lương chưa tương xứng với công sức lao động họ bỏ ra”. 

Mặt khác, trong khi hàng năm vẫn có lực lượng lớn sinh viên, học sinh nghề ra trường nhưng việc tìm kiếm để tuyển dụng được một đội ngũ nhân sự vững tay nghề, đáp ứng ngay yêu cầu công việc mà không phải đào tạo lại với doanh nghiệp vẫn khó hơn “mò kim đáy bể”. Anh Hoàng, Giám đốc một Công ty tư nhân đóng tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên tâm sự: “Hàng năm Công ty tôi có nhu cầu tuyển dụng trên 50 lao động trình độ trung cấp nghề trở lên. Thế nhưng, tìm đỏ mắt mà không thể nào đáp ứng. Đa số người lao động khi được Công ty nhận vào làm cũng đều phải trải qua khoá đào tạo lại mới thích ứng được yêu cầu công việc”. 

            Cầu nối giữa doanh nghiệp với  người lao động           

Ông Phùng Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh cho biết: “Đã thành thông lệ, trước ngày 10 hàng tháng, Trung tâm đều cho treo băng zôn, niêm yết thông tin trực tiếp ở 9/9 huyện, thành, thị và nơi đông dân cư trong tỉnh; gửi thông báo tuyển lao động bằng văn bản đến tất cả các xã, phường, thị trấn về nhu cầu cần tuyển lao động của các doanh nghiệp; gửi thư mời trực tiếp đến các doanh nghiệp trên địa bàn và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tham gia tuyển lao động tại sàn giao dịch việc làm. Những thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp được công khai niêm yết tại sàn giao dịch và có cán bộ trực tiếp tư vấn việc làm cho người lao động”.

Nhiều lao động tìm được việc làm ưng ý qua sàn giao dịch

Sau 3 năm hoạt động, Sàn giao dịch tổ chức thành công 26 phiên giao dịch việc làm đạt hiệu quả. Đã có 503 lượt doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại sàn với nhu cầu tuyển hơn 40.850 chỉ tiêu; hơn 13.840 lao động trực tiếp đăng ký  tuyển tại sàn. Thông qua Sàn giao dịch việc làm, các doanh nghiệp đã tuyển dụng được 5.960 lao động. Bình quân mỗi phiên giao dịch, các doanh nghiệp tuyển được 229 lao động có trình độ đại học, cao đẳng và công nhân kỹ thuật, lao động phổ thông.

Tình cờ gặp Nguyễn Thị Liên, một trong những lao động tìm được việc làm tại sàn giao dịch đầu năm 2010, khác hẳn khuôn mặt buồn của người thất nghiệp khi đến đăng ký tìm việc cách đây vài tháng, Liên vui vẻ: “Ra trường từ tháng 7/2009, lăn lộn suốt mấy tháng vẫn chưa xin được việc làm, giữa lúc thất vọng, chán nản nhất, em được bạn bè giới thiệu về sàn giao dịch việc làm nên thử tìm đến xem sao. Không ngờ, ở đó thực sự có nhiều cơ hội để em lựa chọn và em đã tìm được việc làm đúng chuyên ngành mình được học”. Hiện Liên đang làm kế toán cho một Công ty liên doanh tại Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên với mức lương ổn định 2,5 triệu đồng/tháng.

Bạn Phạm Phương Thảo, xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch thì cho rằng: “Khi đến sàn giao dịch, mình có thể tìm hiểu rõ hơn về công ty và công việc định tham gia tuyển dụng. Không những thế, ở một vài doanh nghiệp khi mình nộp đơn và phỏng vấn nhanh nếu thấy đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng sẽ cho biết kết quả ngay. Điều này tạo nhiều thuận tiện cho người lao động. Mình mong muốn tìm được công việc ổn định, phù hợp với mức thu nhập từ 1,5 triệu - 2 triệu đồng/tháng”.

Cơ hội không chỉ đến với người lao động, cùng chung niềm vui đó, nhiều doanh nghiệp tìm đến sàn để đăng ký tuyển dụng theo đúng yêu cầu của mình. Chị Vũ Minh Hạnh phụ trách nhân sự một Công ty liên doanh trong Khu Công nghiệp Bá Hiến khẳng định: “Trên Sàn Giao dịch việc làm, nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội tìm kiếm lao động hơn bởi sự thuận tiện trong cách làm việc và ngày càng có nhiều nhân lực trình độ cao đến đăng ký tìm việc”.

Anh Nguyễn Thành Nam, một doanh nghiệp tư nhân lâu nay vẫn gắn bó với sàn giao dịch việc làm cho biết: “Chúng tôi tham gia nhiều phiên giao dịch việc làm và nhận thấy việc tổ chức sàn giao dịch việc làm rất hiệu quả. Do doanh nghiệp thường xuyên có biến động về nhân công, cần bổ sung kịp thời để đảm bảo sản xuất. Nếu phải đi tuyển dụng vừa vất vả lại mất nhiều thời gian. Có sàn giao dịch việc làm, chúng tôi chỉ cần đăng ký và tuyển dụng ngay trong một ngày. Đến nay, chúng tôi đã tuyển dụng được hàng trăm lao động từ những lần tổ chức sàn giao dịch việc làm mà không phải mất nhiều thời gian, chi phí”.

Ba năm chưa phải là dài, nhưng thực tế cho thấy, qua sàn giao dịch việc làm, nhiều lao động đã tìm được việc làm, nhiều doanh nghiệp, trường nghề cũng tìm được các ứng viên đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng, tuyển sinh của mình. Các phiên giao dịch việc làm cũng chính là kênh thông tin phản ánh rõ nét về thị trường lao động, giúp người lao động nắm bắt và hướng nghiệp phù hợp; giúp các cơ quan quản lý nhà nước có những giải pháp đẩy mạnh cung - cầu lao động… Bằng những việc làm thiết thực nhất, sàn giao dịch việc làm đã và đang góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường lao động phát triển, đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh ta.

Bích Phượng

Các tin đã đưa ngày: