Hơn 70 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 ngộ độc sau buổi liên hoan chia tay cuối khóa

17/05/2018

Sau buổi liên hoan chia tay cuối khóa, hơn 70 sinh viên khoa Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.


Các sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Thông tin từ nhà trường, chiều tối ngày 14/5, hơn 100 sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức liên hoan chia tay cuối khoa tại nhà hàng Nhị Xiên, số 8, phố Nhà Chung, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên. Đến khoảng 16h chiều ngày 15/5, một số sinh viên có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài… 46 sinh viên được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên và gần 30 sinh viên đang được điều trị tại Trạm y tế phường Xuân Hòa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, phía chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng thăm hỏi tình hình sức khỏe các sinh viên, rà soát tất các các em có mặt trong buổi liên hoan ngày 14/5. Đồng thời, cơ quan chuyên môn cũng đã lấy mẫu thực phẩm để tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi, bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết: Đêm ngày 15, rạng sáng ngày 16/5, Bệnh viện đã tiếp nhận 45 trường hợp là sinh viên khoa Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 với các triệu chứng: Đau bụng, sốt cao, buồn nôn, đi ngoài. Các bệnh nhân được nhập viện vào 2 khoa: Nội Tiêu hóa và khoa Truyền nhiễm. Trước đó, trưa ngày 15/5, bệnh viện đã tiếp nhận 1 trường hợp cũng với những triệu chứng trên, được biết, đây là 1 trong số các sinh viên tham gia buổi liên hoan cuối khóa ngày 14/5 của Khoa Giáo dục Mầm non. Qua xét nghiệm, cả 46 trường hợp đều bị nhiễm trùng, lượng bạch cầu tăng cao. Sau 1 ngày điều trị, hầu hết các bệnh nhân đã cắt sốt, tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.

Tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, sinh viên Trần Thị Thắm cho biết: Sau buổi liên hoan cuối khóa chiều tối ngày 14/5, đến trưa ngày 15/5, Thắm mới thấy đau bụng âm ỉ, buồn nôn. Em được nhà trường đưa đến bệnh viện điều trị. Trước đó, đã có nhiều sinh viên nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Thắm kể lại, các món ăn hôm đó gồm: Cá nướng, thịt gà luộc, rau su su xào, chim cút quay, canh nấm mọc và rượu, nước ngọt. Sau khi sự việc xảy ra, nhà hàng Nhị Xiên cũng đã đến thăm hỏi các sinh viên.

Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: