41 tác phẩm được trao giải với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

17/05/2018

Chiều 17/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I (2016-2018). Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018).

Dự buổi trao giải có các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh.

Giai đoạn 2016-2018, Hội đồng giải thưởng đã nhận được trên 500 tác phẩm, công trình của hơn 150 tập thể, cá nhân sáng tác, quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thuộc các loại hình báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật. Qua vòng sơ khảo, Hội đồng giải thưởng đã lựa chọn 132 tác phẩm tham dự vòng chung khảo và đã chọn 41 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 1 giải A, 7 giải B, 12 giải C và 21 giải khuyến khích.


Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh trao giải A cho tác giả Lã Khánh Linh (Báo Vĩnh Phúc)

 

Theo đánh giá của Hội đồng giải thưởng, các tác phẩm dự thi đợt này có chất lượng tốt, cách thể hiện sáng tạo. Nhiều tác phẩm phản ánh gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực công tác, các địa phương khác nhau với những việc làm thiết thực, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Đặc biệt, thông qua các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các tác phẩm đã truyền tải đến khán, thính giả, bạn đọc ý chí vươn lên trong cuộc sống cũng như tình cảm của người dân Vĩnh Phúc đối với Bác.

Dưới lăng kính đầy sức sáng tạo, mới lạ và mang tính phát hiện cao, tác phẩm “Hơn cả ngàn lời nói” của tác giả Lã Khánh Linh, Báo Vĩnh Phúc đã xuất sắc sắc giành giải A. Đây cũng là giải A duy nhất được Hội đồng giải thưởng trao trong đợt này.

Bảo Chi

Các tin đã đưa ngày: