Thành phố Vĩnh Yên ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng

19/06/2019

Là địa phương tiên phong trên địa bàn tỉnh ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng mùa hè năm 2019, ngay sau lễ phát động của tỉnh diễn ra ngày 15/6, thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị năm 2019. 


Lực lượng chức năng phường Tích Sơn thu giữ vật liệu xây dựng trong hành lang an toàn giao thông
trên đường Hùng Vương

Hiện 9 xã, phường trên địa bàn thành phố đã và đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, trật tự đô thị để người dân hiểu rõ, nâng cao nhận thức và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật; tổ chức cho 100% các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, các hộ dân và các cá nhân buôn bán, kinh doanh dọc các tuyến giao thông, đô thị ký cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vi phạm các quy định về hành lang an toàn giao thông, vi phạm trật tự đô thị. Đồng thời, tăng cường duy tu, bảo trì, kịp thời phát hiện và xử lý các đoạn đường hư hỏng; rà soát, lắp đặt và kẻ vẽ bổ sung, thay thế, điều chỉnh biển báo hiệu đường bộ, vạch kẻ đường phù hợp với Quy chuẩn hiện hành, đáp ứng yêu cầu quản lý về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Cùng với đó, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, các đơn vị liên quan rà soát các lối đi dân sinh giao cắt với đường sắt, xây dựng phương án giải tỏa các trường hợp vi phạm lấn chiếm hè phố, lòng đường, hành lang an toàn giao thông; các trường hợp làm mái che, mái vẩy sai quy định và các chợ cóc, chợ tạm trái phép gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Đặc biệt, UBND thành phố yêu cầu các ban, ngành, địa phương và lực lượng chức năng trên địa bàn huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai các hoạt động tuần tra, kiểm soát khép kín các tuyến, địa bàn trọng điểm; kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy tắc, trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi lái xe khi trong người có nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành các quy định về biển báo hiệu giao thông. Cùng với đó, sẽ xử lý nghiêm và dứt điểm các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị như: lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, địa bàn công cộng để kinh doanh, buôn bán gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; tập kết vật liệu xây dựng sai quy định; xây dựng lều quán, mái che, mái vảy, bục bệ, cầu dẫn không đúng quy định.

Hành lang vỉa hè nhiều tuyến đường đã được thông thoáng trở lại

Theo kế hoạch, từ ngày 15/6/2019 đến ngày 30/9/2019, các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sau 3 ngày đầu ra quân đợt cao điểm, tại một số tuyến đường, phố trên địa bàn thành phố bước đầu đã có chuyển biến tích cực; các biển hiệu, biển quảng cáo, mái vẩy, mái che sai quy định đã được lực lượng chức năng tháo dỡ, xử lý nghiêm túc, trả lại hành lang an thông an toàn giao thông. 

Người đi bộ sau một thời gian bị "mời" đi xuống lòng đường nay đã có thể dạo bước trên vỉa hè 

Thông tin từ Công an thành phố Vĩnh Yên, từ ngày 15 đến18/6, lực lượng công an đã vận động được 533 hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; lập biên bản vi phạm trật tự an toàn giao thông 40 hộ kinh doanh, thu giữ 82 biển quảng cáo và tổ chức gắn 722 khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia không lái xe” tại các nhà hàng, quán ăn.

Lê Vân

Các tin đã đưa ngày: