Tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ theo Nghị định 83 của Chính phủ

18/04/2019

Sáng 18/04 UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ theo Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lựu lượng phòng cháy chữa cháy cho lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện. Tới dự có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Chí Giang nhấn mạnh, buổi tập huấn nhằm phổ biến, quán triệt các văn bản về công tác cứu nạn cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy, giúp cho các đại biểu nhận thức đầy đủ, sâu sắc nội dung Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Công an. Trên cơ sở đó, trang bị những kiến thức cần thiết, cơ bản về công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy và chữa cháy, tạo sự thống nhất cao trong tổ chức thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy chữa cháy.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt Nghị định số 83/2017/NĐ của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lựu lượng phòng cháy chữa cháy; Thông tư số 08/2018 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 83/2017/NĐ-CP; phổ biến trách nhiệm của các sở ngành và UBND các huyện, thành, thị trong việc tổ chức điều hành và chỉ đạo các hoạt động cứu nạn cứu hộ trong phạm vi địa bàn quản lý; một số phương hướng triển khai công tác cứu nạn cứu hộ trong thời gian tới tại địa phương. Đồng thời, tập huấn một số một số tình huống sự cố tai nạn giao thông thường gặp và biện pháp xử lý.

Nhật Ánh

Các tin đã đưa ngày: