Thông báo kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính cho người lao động

01/02/2016

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thông báo về kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính lần thứ 18 dành cho những người hết hạn hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn, có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc, nội dung cụ thể như sau:

* Điều kiện dự thi:

- Những người lao động đã được tái tuyển dụng, tự nguyện về nước đúng thời hạn hoặc trước thời điểm hết hạn được phép cư trú tại Hàn Quốc (thời điểm về nước: từ ngày 01/01/2010 trở lại đây): Người lao động kiểm tra tên mình trong danh sách đính kèm đăng tải trên trang web: www.colab.gov.vn

- Có tuổi từ 18 đến hết 39

- Có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 30/01/1976 đến ngày 29/01/1998.

- Chưa có tiền án

- Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc

- Không bị cấm xuất cảnh

* Thời gian, địa điểm đăng ký:

Từ ngày 29/01 đến ngày 31/01/2016

Địa điểm tiếp nhận đăng ký dự thi:

Tại Hà Nội: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước, trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam (Địa chỉ: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội; điện thoại: 04.62603981).

Giờ làm việc hàng ngày:

- Sáng: từ 8h00 đến 12h00

- Chiều: từ 13h00 đến 17h00

* Phương thức tiếp nhận: Người lao động trực tiếp đăng ký (kê khai vào Đơn đăng ký và nộp tại địa điểm đăng ký).

* Ngành nghề: Sản xuất chế tạo, Nông nghiệp, Xây dựng, Ngư nghiệp, Dịch vụ

○ Nếu ứng viên muốn đăng ký thi và làm việc cho chủ sử dụng lao động trước khi về nước nơi ứng viên đó từng làm việc (từ 01 năm trở lên), ứng viên nên lựa chọn ngành nghề cũ.

* Các giấy tờ cần phải mang theo khi đăng ký tham dự kiểm tra:

- Đơn đăng ký (phát miễn phí ở nơi đăng ký, chỉ phát cho người dự tuyển đã nộp lệ phí thi). Đơn đăng ký được đánh số báo danh, mỗi người đăng ký được phát 01 tờ đơn đăng ký để kê khai. Nếu có sai sót trong quá trình kê khai khi sử dụng bút xóa để sửa lại.

- Bản sao hộ chiếu: phải được nộp cùng đơn đăng ký dự tuyển

- Hộ chiếu: Người lao động phải mang theo hộ chiếu khi đăng ký dự thi. Đối với trường hợp người lao động sau khi về nước làm lại hộ chiếu mới thì khi đăng ký phải mang cả hộ chiếu mới và hộ chiếu khi về nước. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thu hộ chiếu của người lao động khi đăng ký và sẽ trả lại khi người lao động đến dự thi.

- 02 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (Phông trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng)

* Lệ phí kiểm tra: 530.000 đồng (năm trăm ba mươi nghìn đồng).

Nội dung chi tiết về đợt kiểm tra tiếng Hàn được niêm yết tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc (địa chỉ: Số 4 đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; điện thoại 0211.3862.526), trên Website Trung tâm Đào tạo Lao động xuất khẩu, trên Website Trung tâm dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc và Phòng Lao động-TBXH các huyện, thành, thị.

(Nguồn Công văn số 159/SLĐTBXH-LĐVL ngày 28/01/2016 của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội)

Các tin đã đưa ngày: