Thông báo kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính cho người lao động

18/07/2016

S Lao động-Thương binh và Xã hội thông báo về kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính lần thứ 20 dành cho những người hết hạn hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn, có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc, nội dung cụ thể như sau:

* Điều kiện dự thi:

- Những người lao dộng đã được tái tuyển dụng, tự nguyện về nước đúng thời hạn hoặc trước thời điểm hết hạn được phép cư trú tại Hàn Quốc (thời điểm về nước: từ ngày 01/01/2010 trở lại đây): Người lao động kim tra tên mình trong danh sách đính kèm đăng tải trên trang web: www.colab.gov.vn

- Có tuổi từ 18 đến hết 39

- Có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 21/7/1976 đến ngày 20/7/1998

- Chưa có tiền án

- Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc

- Không bị cấm xuất cảnh

* Thời gian, địa điểm, đăng ký dự thi

- Thời gian đăng : Từ ngày 20/7 đến ngày 22/7/2016

- Địa đim tiếp nhận đăng ký dự thi: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước, trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam (Địa chi: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội; điện thoại: 04.62603981).

- Giờ làm việc hàng ngày: Sáng: từ 8h00 đến 12h00; Chiều: từ 13h00 đến 17h00

- Phương thức tiếp nhận: Người lao động trực tiếp đăng ký (kê khai vào Đơn đăng ký và nộp tại địa điểm đăng ký).

- Ngành nghề: Sản xuất chế tạo, Nông nghiệp, Xây dựng, Ngư nghiệp, Dịch  vụ

Nếu ng viên muốn đăng ký thi và làm việc cho chủ s dụng lao động trước khi về nước nơi ứng viên đó từng làm việc (từ 01 năm trở lên), ứng viên nên lựa chọn hành nghề cũ. 

* Các giấy tcần phải mang theo khi đăng ký tham dự thi tuyển:

- Đơn đăng ký (phát miễn phí ở nơi đăng ký, ch phát cho người d tuyển đã nộp lệ  phí thi). Đơn đăng ký được đánh số báo danh, mỗi người đăng ký được phát 01 tờ đơn đăng ký để kê khai. Nếu có sai sót trong quá trình kê khai khi sử dụng bút xóa đ sửa lại.

- Bản sao hộ chiếu: phải được nộp cùng đơn đăng ký dự tuyển

- Hộ chiếu: Người lao động phải mang theo hộ chiếu khi đăng ký dự thi. Đối với trường hp người lao động sau khi về nước làm lại hộ chiếu mới thì khi đăng ký phải mang cả hộ chiếu mới và hộ chiếu khi về nưc. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thu hộ chiếu của người lao động khi đăng ký và sẽ trả lại khi người lao động đến dự thi.

- 02 ảnh c 4cm X 6cm (Phông trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng)

- Lệ phí kiểm tra: 550.000 đồng (năm trăm năm mươi nghìn đồng)

Nội dung chi tiết về đạt kim tra tiếng Hàn được niêm yết tại Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc (địa chỉ: số 4 đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; điện thoại 0211.3862.526), trên Website Trung tâm Đào tạo Lao động xuất khẩu, trên Website Trung tâm dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc và Phòng Lao động - TBXH các huyện, thành, thị.

* Thời gian, địa điểm thi và thông báo kết quả:

- Thời gian thông báo ngày thi: 10/08/2016;

- Thời gian thi: bắt đầu từ 16/08/2016;

- Địa đim: Phòng thi tiếng Hàn trên máy tính tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước, trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam

- Thời gian thông báo kết quả thi: 23/09/2016

Sở Lao động - TB&XH đề nghị các cơ quan phối họp, thông tin toàn văn, chi tiết nội dung thông báo (tải Thông báo trên tại website: http://colab.gov.vn) trên các phưong tiện thông tin đại chúng của địa phương để người lao động biết và đăng ký dự thi.

Nguồn: Công văn số 1158/SLDTBXH-VLATLĐ ngày 15/7/2016
của Sở Lao động thương binh và xã hội

Các tin đã đưa ngày: