Thông báo về kế hoạch kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 cho người lao động

03/08/2016

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thông báo về Kế hoạch kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc  tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, nội dung cụ thể như sau:

1. Phương thức thi: Thi viết trên giấy theo hình thức trắc nghiệm gồm 2 kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu (tổng số 50 câu hỏi, thời gian làm bài 70 phút, điểm số tối đa 20 điểm)

Số người đạt yêu cầu về tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ; lực chọn theo hình thức lấy từ người có điểm số cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên theo số hạn ngạch, chỉ tiêu được phân bổ.

Thời gian tổ chức thì: 02 ngày (ngày 8/10/2016 và ngày 9/10/2016)

Hạn ngạch từ phía Hàn Quốc tuyển tại Việt Nam: 2.100 người (ngành sản xuất chế tạo). Người đạt yêu cầu tại kỳ thi tiếng Hàn mới tiếp tục làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc. Chỉ những người được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tuyển dụng mới được đi làm việc tại Hàn Quốc.

Trước ngày 30/9/2016, Trung tâm Lao động Ngoài nước sẽ gửi danh sách thí sinh, số báo danh và các nội dung hướng dẫn, Trung tâm Đào tạo lao động xuất khẩu tỉnh sẽ có kế hoạch thông báo cho lao động đã đăng ký dự thi.

Kết quả thi thông báo trên trang điện tử của Trung tâm Lao động Ngoài nước (www.colab.gov.vn) và các trang:http://www.eps.go.kr:http://www.eps.hrdkorea.or.kr/epstopik vào ngày 17/10/2016.  

2. Đối tượng dự thi: 

a. Những người đang cư trú dài hạn (tối thiểu 1 năm tính đến ngày đăng ký thi);

b. Những người đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng thời hạn hợp đồng; 

c. Những người đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 01/4/2016 đến đăng ký dự thi. 

3. Điều kiện dự thi: 

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn ngành sản xuất chế tạo năm 2016 phải có đủ các điều kiện sau:

- Có tuổi từ 18 đến hết 39 (có ngày sinh từ ngày 21/7/1976 đến ngày 20/7/1998);

- Không có tiền án, tiền sự;

- Không bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam hoặc cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc;

- Có đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

- Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ, anh, chị, em ruột, vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; 

4. Tổ chức tiếp nhận, đăng ký dự thi:

- Thời gian tiếp nhận đăng ký: từ ngày 16/8 đến ngày 19/82016 (4 ngày)

- Cơ quan và địa chỉ tiếp nhận: Sở Lao động-TB&XH giao cho Trung tâm Đào tạo Lao động xuất khẩu tỉnh là đơn vị đầu mối tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của người lao động (tại địa chỉ: số 39 đường Chu Văn An, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) 

5. Thủ tục tiếp nhận đăng ký:

Người lao động phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước), sổ hộ khẩu (bản chính) để đơn vị tiếp nhận đăng ký kiểm tra. Đơn vị tiếp nhận đăng ký sẽ phát cho mỗi lao động 01 tờ đăng ký dự thi (miễn phí). Người lao động hoàn thiện và nộp đơn kèm lệ phí dự thi cho đơn vị tiếp nhận. 

6. Lệ phí dự thi:

Lệ phí dự thi được thu bằng tiền Việt Nam tương đương 24 USD, (ngoài ra không thu thêm khoản chi phí nào khác). Lệ phí thi được thu và chuyển về Trung tâm lao động nước ngoài cùng với đơn đăng ký dự thi kèm theo danh sách người lao động đăng ký dự thi.

Nguồn: Công văn số 1270/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 02/8/2016
của Sở Lao động thương binh và xã hội

Các tin đã đưa ngày: