Vĩnh Phúc đón trên 34.500 lượt du khách dịp tết nguyên đán Tân Sửu

17/02/2021

Với lợi thế du lịch văn hóa tâm linh, nghỉ dưỡng, những năm gần đây, Vĩnh Phúc luôn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn du xuân. Tuy nhiên, năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến lượng khách đến Vĩnh Phúc giảm mạnh.  


Lượng khách đến khu danh thắng Tây Thiên chiêm bái, du xuân năm nay giảm mạnh 

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, để bảo đảm an toàn cho du khách và nhân viên phục vụ, công tác phòng, chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế với Thông điệp “5K” đã được các khu du lịch, cơ sở lưu trú, khu vui chơi giải trí trong tỉnh nghiêm túc thực hiện. Tuy nhiên, dịp tết nguyên đán năm nay, toàn tỉnh chỉ đón trên 34.500 lượt du khách, giảm 65% so với cùng kỳ năm trước; tổng doanh thu đạt khoảng 7,5 tỷ đồng.

Nguyên nhân dẫn đến lượng khách và doanh thu năm nay giảm mạnh là do nước ta vừa trải qua một năm kinh tế nhiều khó khăn và tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, trước thời điểm dịch bệnh bùng phát trở lại, tại các khu du lịch Tam Đảo, Đại Lải, khách đặt phòng đã đạt khoảng 80 - 90% nhưng đã có hơn 50% hủy phòng. Trong khi đó, đa phần khách đăng ký du lịch vào dịp tết tại các công ty lữ hành đều đồng loạt hủy hoặc hoãn nên trong dịp tết này, các công ty lữ hành không tổ chức chương trình du lịch.

Bích Phượng

Các tin đã đưa ngày: