Vĩnh Phúc có 5 doanh nghiệp được tặng giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020

16/04/2021

Theo Quyết định số 437 được Thủ tướng Chính phủ ký cuối tháng 3/2021 về việc tặng giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc đã có 5 doanh nghiệp xuất sắc giành giải thưởng.


Năm 2020, Công ty cổ phần sản xuất Thép Việt Đức lần thứ 2 đạt giải vàng Chất lượng Việt Nam

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh, hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hóa, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước.

Để được trao giải, doanh nghiệp phải thực hiện đúng và đủ 7 tiêu chí: Vai trò của lãnh đạo; hoạch định chiến lược; định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý, phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động và kết quả hoạt động. Vì vậy, việc tham gia và đạt giải thưởng không chỉ giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm mà còn là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nhận thấy những lợi ích thiết thực đem lại cho doanh nghiệp khi tham gia giải thưởng, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hoá; tạo cơ hội cho doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, cải tiến và nâng cao chất lượng quản lý thông qua việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng, công cụ cải tiến tốt nhất đối với sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, giao Sở Khoa học và Công nghệ chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp đáp ứng đủ các tiêu chí và hoàn thành các thủ tục đăng ký tham gia giải thưởng…

Tính từ năm 1996 đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 70 lượt doanh nghiệp tham gia và đạt giải. Riêng năm 2020, trên cơ sở hồ sơ đăng ký tham dự của doanh nghiệp, Hội đồng sơ tuyển giải thưởng Chất lượng Quốc gia tỉnh đã chấm điểm và lựa chọn được 5 doanh nghiệp tiêu biểu đề nghị Hội đồng chung tuyển Quốc gia xét tặng giải thưởng. Kết quả, Công ty Cổ phần sản xuất Thép Việt Đức xuất sắc lần thứ 2 đạt giải vàng; 4 doanh nghiệp khác của tỉnh đạt giải là: Công ty Cổ phần Prime group; công ty cổ phần Xuân Hòa Việt Nam;  Công ty TNHH công nghiệp chính xác Việt Nam I; Công ty TNHH MTV Quế Lâm Phương Bắc. 

Bích Phượng

Các tin đã đưa ngày: